Căn hộ thông minh tại chung cư Green Diamond là căn hộ như thế nào?

Căn hộ thông minh là gì?

Nhà thông minh (hay còn gọi home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là từ để chỉ những ngôi nhà có thể tự động (hoặc bán tự động) làm những công việc hằng ngày mà không cần phải có sự can thiệp của con người như là tự động tưới cây, tự động đóng rèm khi trời tối, tự động bật/tắt điện trong nhà…

Trong một căn nhà thông minh, các thiết bị điện tử sẽ được liên kết với nhau qua internet và được giám sát bằng một máy chủ riêng. Bạn chỉ cần lắp đặt, thiết lập công việc cho từng thiết bị và nó sẽ tự động thực hiện các việc đó về sau.

Có nhiều smart home được trang bị cả “quản gia thông minh” riêng có thể học hỏi thói quen của chủ nhân và có thể giao tiếp với chủ ngôi nhà như một người thật sự. Tuy nhiên giá thành cho những hệ thống nhà đó rất cao và không phải ai cũng có khả năng chi trả.

Hiện nay các hệ thống smart home chưa có chuẩn chung và còn khá là phân mảnh. Những nhà cung cấp dịch vụ nhà thông minh sử dụng hệ thống của họ và không giao tiếp được với các hệ thống bên ngoài, điều này gây cản trở không nhỏ đến khả năng mở rộng của hệ thống nhà thông minh.

Một ngôi nhà thông minh thường có nhiều thành phần nhưng nhìn chung lại sẽ có 2 thành phần chính gồm:

 • Phần cứng: Là các thiết bị vật lý trong hệ thống nhà thông minh như là đèn led thông minh, camera giám sát thông minh, công tắc thông minh….
 • Phần mềm: Đây là ứng dụng giúp bạn quản lý Smart Home của mình. Các ứng dụng này có thể giúp bạn thao tác từ xa mà không cần có mặt tại nhà. Đặc biệt là những ứng dụng sử dụng công nghệ đám mây sẽ luôn giúp bạn kết nối 24/24.’

Nhà thông minh có thể làm được gì ?

 • Giám sát tự động 24/7, chống trộm hiệu quả.
 • Báo động cháy nổ hoặc rò rỉ khí gas, khí độc tự động.
 • Gửi tin nhắn, cảnh báo đến điện thoại và người thân khi có sự cố trong nhà.
 • Điều khiển hệ thống đèn và bật/tắt tự động các thiết bị điện tử trong nhà.
 • Tự động tưới nưới cho cây cối, lọc nước cho bể cá….
 • Và nhiều tính năng khác

LIÊN HỆ TƯ VẤN THÔNG TIN DỰ ÁN

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin dự án xin vui lòng điền thông tin vào form liên hệ dưới đây. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ lại trong vòng 5 phút sau khi nhận được yêu cầu. Xin chân thành cảm ơn !





  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay